“CHÚNG TA LÀ MỘT ĐỘI”

23/01/2017

Ngày 22/01/2017, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tổ chức Hội thao mừng Xuân Đinh Dậu 2017. Hơn 1.000 vận động viên đến từ các cơ sở, khoa phòng đã tạo nên bầu không khí vui tươi, náo nhiệt. Ngoài ra, Hội thao còn có sự góp mặt của các đội khách mời là: Ngân hàng Vietcombank CN5, Ngân hàng Vietinbank CN Nam Sài Gòn, Đoàn TNCSHCM ĐHYD. Đây là một trong những hoạt động vừa thắt chặt tình đoàn kết, vừa nêu cao tinh thần thể dục thể thao của mỗi CB – VC Bệnh viện. Đến tham dự Hội thao có PGS TS BS. Trương Quang Bình – Phó Giám đốc BV, TS BS. Phạm Văn Tấn – Phó Giám đốc BV, Trưởng ban tổ chức Hội thao, CN. Đỗ Hồng Công – Chủ tịch Công đoàn, ThS. Đặng Anh Long – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó chủ tịch Công đoàn.
Chương trình được bắt đầu bằng bài khởi động đầy hứng khởi, mỗi bước nhảy được sáng tạo, mang phong cách của mỗi đội chơi. Hoạt động được xem là mới lạ, độc đáo chính là lúc các thành viên cùng nhau di chuyển vào mô hình, tạo nên dòng chữ UMC ấn tượng, nổi bật, thể hiện rõ tinh thần đoàn kết “Đồng sức đồng lòng – Vươn tầm cao mới”.
Hội thao bao gồm 05 trò chơi: chạy tiếp sức 800m, nhảy bao bố lựa đậu, xây cầu vượt sông, dẫn thủy nhập sơn và đá banh vượt chướng ngại vật. Các trò được tổ chức nhằm nâng cao sức khỏe, sự khéo léo, nhanh nhẹn và xây dựng tinh thần đồng đội của mỗi CBVC. Các đội đã thể hiện sự hết sức, hết mình, cạnh tranh trong từng phần thi nhưng cũng rất đoàn kết, chia sẻ lẫn nhau. Hình ảnh gắn bó, kết nối được thể hiện qua tiết mục CBVC nắm tay nhảy múa cổ vũ cùng nhau rất sôi động và vui tươi.
Hội thao mừng Xuân Đinh Dậu 2017 đã kết thúc nhưng đọng lại trong ký ức của các CBVC tham gia là những giọng nói, tiếng cười, lời động viên, cổ vũ và hình ảnh UMC đầy màu sắc, bay cao, bay xa. Các thành viên cảm thấy rất tự hào khi là một phần của mái nhà chung mang tên UMC. Sau 01 năm Bính Thân 2016 đầy nỗ lực, đạt nhiều thành tích khích lệ, các CBVC mong muốn sẽ tiếp tục cùng nhau cố gắng, vươn cao, nâng tầm BV ngày càng chuyên nghiệp trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, phục vụ người bệnh trong năm Đinh Dậu 2017.
Kết quả Hội thao như sau:
 1. Các trò chơi:
1.CHẠY TẾP SỨC
Nhất: Khoa Nội Tim mạch
Nhì: Ngân hàng VCB CN5
Ba: Liên quân XN-GPB-KSNK
Khuyến khích: Khoa CĐHA
Khuyến khích: Khoa Khám bệnh

2.NHẢY BAO BỐ LỰA ĐẬU
Nhất: Khoa Hồi sức tích cực
Nhì: Liên quân Nội TH-TK-TH-HH
Ba: Liên quân KHTH-VLTL-BHYT-QLCL
Khuyến khích: Khoa Dược
Khuyến khích: Khoa Khám bệnh

3.XÂY CẦU VƯỢT SÔNG
Nhất: Liên quân Nội soi - TDCN
Nhì: Liên quân P.QTTN-Khoa Phụ sản
Ba: Khoa Phẫu thuật tim mạch
Khuyến khích: Liên quân Khoa KSK-HTLUT-CSGN
Khuyến khích: Khoa Cấp cứu

4.DẪN THỦY NHẬP SƠN
Nhất: Liên quân Nội TH-TK-TH-HH
Nhì: Liên quân CTCH-Ngoại TK-LNMM-TN
Ba: Liên quân XN-GPB-KSNK
Khuyến khích: Liên quân KHTH-VLTL-BHYT-QLCL
Khuyến khích: Phòng TCKT

5.ĐÁ BANH VƯỢT CHƯỚNG NGẠI VẬT
Nhất: Đoàn TN ĐHYDH
Nhì: Khoa Khám bệnh
Ba: Liên quân CNTT-ĐD-VTTB
Khuyến khích: Khoa Phẫu thuật tim mạch
Khuyến khích: Khoa Hồi sức tích cực

6.CỔ ĐỘNG VIÊN
Vũ điệu sôi động nhất: Cơ sở 2
Trang phục ấn tượng nhất: Khoa Dược
Cuồng nhiệt nhất: Cơ sở 3
Màu sắc nhất: Phòng TCKT
 1. Giải toàn đoàn:
Nhất: Liên quân Nội TH-TK-TH-HH
Nhì: Khoa Nội Tim mạch
Nhì: Khoa Hồi sức tích cực
Ba: Liên quân Nội soi - TDCN
Ba: Đoàn TN ĐHYD
Ba: Liên quân NX - GPB - KSNK
Giải Khuyến khích:
 • Khoa Dược
 • Khoa Phẫu thuật tim mạch
 • Vietcombank CN5
 • Ngoại TH-GMT
 • Cơ sở 2
 • Cơ sở 3
 • Phòng KHTH –VLTL – BHYT – P.QLCL
 • Phòng CNTT – ĐD – P.VTTB
 • Khoa CĐHA
 • Khoa KB
 • P. QTTN – Khoa Phụ sản
 • Khoa CTCH – TK – Niệu - LNMM
 • Khoa Cấp cứu
 • Khoa THTM – TMH – HMTT
 • Phòng TCKT
 • Khoa KSK – HTLUT – CSGN
 • Khoa GMHS
 • Phòng CTXH – KHĐT – HC- TCCB
Một số hình ảnh của sự kiện:


TẤT NIÊN

Một năm đã qua, bên cạnh những niềm vui và hạnh phúc là những khó khăn nhọc nhằn, nhưng dưới sự nỗ lực phấn đấu và đoàn kết của toàn thể nhân viên Cơ sở 3 – Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, Cơ sở 3 cũng đạt được một số kết quả đáng mừng, đặc biệt là nhận được sự tin tưởng và khen ngợi từ phía người bệnh. Tổng kết một năm, Lãnh đạo Cơ sở tổ chức buổi họp mặt liên hoan cuối năm để cùng nhìn lại những chuỗi ngày tháng vừa đi qua, để cùng giao lưu cùng trò chuyện chia sẻ với nhau về những kinh nghiệm cũng như những thành quả đã đạt được.

Buổi họp mặt có sự hiện diện của đông đảo quý vị khách mời, của Quý Thầy Cô hưu trí đã một thời gắn bó với Cơ sở từ những ngày sơ khai và toàn thể nhân viên Cơ sở 3, đặc biệt là sự hiện diện của người thân các nhân viên ( vợ, chồng, con cái), làm cho không khí buổi tiệc tràn đầy ấm áp và vui tươi.

Sau đây là một số hình ảnh từ buổi tiệc.

Tôi bị khối u não bộ ở vị trí hiểm nghèo, sau ca mổ tôi bị mất giọng nói,. Sau 6 tháng hồi phục dần nhưng đầu óc luôn choáng váng đi đứng như người say rượu, lỗ tai lùng bùng khó nghe như gõ trống trong đầu.

Bác sĩ tai mũi họng đưa ra đề nghị mổ để kéo một dây thanh quản đã bị liệt xích lại gần nhau sẽ giúp cải thiện giọng nói nhưng xác suất thành công chỉ 50%. Sức khỏe của tôi không chịu đựng nổi một lần nữa lên bàn mổ , tôi nghĩ ngay đến chuyện bay về Việt Nam để chữa trị bằng phương pháp châm cứu mà tôi đã từng được bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ điều trị nhiều năm trước đây. Tôi gửi e mail đến bác sĩ để hỏi ý kiến và được nhiệt tình đón tiếp.
Chỉ sau một tuần được tận tình chăm sóc mỗi ngày bằng phương pháp xoa bóp, châm kim vào huyệt đạo, xung điện và hơ ngải cứu, giọng nói của tôi đã dần dần trở lại rõ ràng trong trẻo và khỏe mạnh. Sau hơn 3 tháng cả bác sĩ và bệnh nhân đều kiên trì chiến đấu với căn bệnh , cuối cùng tôi đã hồi phục hoàn toàn.,đi đứng vững vàng, tai hết ù .Tôi viết những dòng chữ này, trước tiên là để nói lời cảm ơn chân thành đến bác sĩ trưởng khoa Huỳnh Tấn Vũ, bác sĩ Hữu cùng các em y sĩ Thảo, Hà , Luân ,đã thay phiên nhau điều trị cho tôi trong thời gian qua .Kế đến là tôi muốn giới thiệu đến mọi người ngành y học cổ truyền của dân tộc Việt Nam chúng ta, ngành đông y tuy chậm mà chắc, kết quả khả quan, để nếu ai có bệnh mà tây y " làm khó" thì chúng ta tìm đến đông y sẽ được đối xử nhẹ nhàng êm ái , không bao giờ đầu hàng bệnh tật . Cùng thời điểm tôi chữa bệnh ở đây, có người ngủ một đêm sáng ra mất hẳn giọng nói, có người mổ bướu cổ xong bị nghẽn đường hô hấp, cô em họ tôi bị đau nhức tay chân tê cứng .... tất cả đều được điều trị ân cần với phương châm " lương y như từ mẫu".
Xin giới thiệu với các bạn địa chỉ 
Bệnh viện Đại Học Y Dược - Cơ sở 3
221B đường Hoàng Văn Thụ Phường 8 Quận Phú Nhuận - Lầu 1 Đơn vị Đau 
Ghi chú riêng của bệnh nhân : ( chuyên trị các chứng đau mà không làm đau bệnh nhân ).

Trích từ ý kiến của bệnh nhân Angie Novak.

KHÁM VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH BẢO HIỂM Y TẾ

THÔNG BÁO

Cơ sở 3 – Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh chính thức triển khai Bảo hiểm y tế từ ngày 17/9/2016.

Từ ngày 17/9/2016

Quý người bệnh khi đến khám và điều trị tại Cơ sở 3 muốn hưởng quyền lợi Bảo hiểm y tế, vui lòng đem theo giấy tờ tuỳ thân, thẻ Bảo hiểm y tế.

Nếu đăng ký khám và điều trị ngoại trú người bệnh vui lòng mang theo Giấy chuyển tuyến.

Nếu có thắc mắc cần tư vấn, vui lòng liên hệ số điện thoại: 08 38 42 0070.